Những vấn đề cốt lõi chiến thuật Marketing để tổ chức hệ thống bán hàng thành công

Chiến lược Marketing của một Doanh nghiệp quyết định sự thành bại công tác tổ chức bán hàng của một Doanh nghiệp. Tuy nhiên chiến thuật là điều vô cùng quan trọng trong quá trình tổ chức hệ thống Marketing, bởi Marketing là yếu tố đi trước việc sản xuất kinh doanh.  Vì vậy trong quá trình tổ chức Marketing chúng ta phải kiên trì thực hiện hàng loạt chiến thuật Marketing hơn lý để giải quyết nhanh bài toán đánh giá, tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Vậy Chiến lược Marketing là gì? Chiến thuật Marketing là gì?

Chúng ta có thể định nghĩa chiến lược Marketing và Chiến thuật Marketing một cách đơn giản như sau để dễ hiểu và dễ thực hiện nhất cho mọi Doanh nghiệp, hay cá nhân thực hiện tổ chức hoạt động kinh doanh hay xây dựng hệ thống bán hàng:
1.    Chiến lược Marketing là: Con đường mà Doanh nghiệp phải vạch ra rõ ràng để đánh giá, tiếp cận khách hàng trước, trong, sau bán hàng nhằm tìm ra giải pháp bán hàng phù hợp và hiệu quả.
2.    Chiến thuật Marketing là: Những kỹ thuật cần thực hiện liên tục trong quá trình tổ chức hoạt động Marketing nhằm đánh giá, tiếp cận, chăm sóc để đạt mục tiêu và hiệu quả kinh doanh cao nhất.
Với cách định nghĩa đơn giản như trên chúng ta thấy rõ việc thực hiện chiến thuật Marketing vô cùng quan trọng, chúng ta phải thực hiện liên tục hàng ngày, cần phải có một sự kiên trì, bền bỉ, thay đổi phương pháp liên tục để thích ứng với từng tình huống xẩy ra trong quá trình tổ chức hoạt động Marketing. Chính vì vậy chiến thuật Marketing khôn khéo, hợp lý trong quá trình tổ chức hoạt động Marketing sẻ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của Marketing và kinh doanh.

Kinh nghiệm xương máu kinh nghiệm tổ chức hoạt động Marketing với độ phủ toàn quốc

Theo kinh nghiệm tổ chức hoạt động Marketing với độ phủ toàn quốc và đã xây dựng hệ thống bán hàng trên 63 tỉnh thành chúng tôi có một số lời khuyên dành cho tất cả quý vị một số vấn đề cốt lõi sau đây để thành công trong việc thực hiện các chiến thuật Marketing để xây dựng hệ thống kinh doanh thành công:
Vấn đề 1: Chúng ta phải tìm ra nhiều con đường ngách để giải quyết bài toán Marketing nhanh nhất, hiệu quả nhất và tiếp giảm mọi chi phí trong hoạt động kinh doanh. Để thực hiện được điều này chúng ta phải thực hiện đồng loạt nhiều chiến thuật Marketing đồng thời để nhằm tìm ra những chiến thuật hiệu quả, đồng thời rút kinh nghiệm nhanh và tập trung vào những chiến thuật hiệu quả nhất. Không có 1 con đường nào là duy nhất. Chúng ta phải tạo ra rất nhiều con đường để đi đến với khách hàng, muốn làm điều đó chỉ có một con đường duy nhất đó là: “Làm thật nhiều – Làm thật nhanh – Rút kinh nghiệm ngay – Đẩy mạnh quyết liệt chiến thuật Marketing đã mang lại hiệu quả nhất cho mình”
Vấn đề 2: Phải thực hiện chiến thuật Marketing đa kênh, đa phương pháp và phải linh hoạt, khéo léo, nhuần nhuyễn trong từng chiến thuật Marketing cụ thể. Ví dụ đối với Marketing trên nền tảng công nghệ thì phải áp dụng đồng loạt các giải pháp tốt nhất trên thế giới hiện nay như: facebook, Google, Zalo, Youtobe, Website … Thực hiện được càng nhiều kênh càng tốt. Tuy nhiên hết sức lưu ý: Phải xem kênh nào là kênh trọng điểm cho lĩnh vực của mình, kênh nào là kênh bổ sung để tạo ra một “Làn sóng Marketing mạnh mẽ”
Vấn đề 3: Mấu chốt của Marketing vẫn là con Người một là: Phải tổ chức Marketing toàn diện từ nội bộ, đội ngũ nhân lực Marketing phải đi từ đồng chí bảo vệ chứ không chỉ mỗi phòng Marketing. Hai là: Đỉnh cao của Marketing đó là thu hút lòng Người, chúng ta cần tạo ra làn sóng “Marketing 0 đồng” từ công tác Marketing truyền miệng. Đây là phương pháp hàn lâm tuy nhiên vô cùng quan trọng trong chiến lược Marketing tổng thể.
Vấn đề 4: Truyền thông và Marketing là hai vấn đề không thể tách rời, truyền thông hỗ trợ cho Marketing, Marketing hỗ trợ cho truyền thông. Chính vì vậy chúng ta phải có nhiều chiến thuật, thủ thuật, cách làm khéo léo để thực hiện hai nhiệm vụ trong một thì mang lại hiệu quả cao nhất và tiết giảm vô cùng lớn công sức và chi phí tổ chức Marketing.
Vấn đề 5:  Chiến thuật Marketing cần ghi nhất đó là: “Phải làm nhanh – Phải quyết đoán – Phải quyết liệt” trong quá trình tổ chức từng chiến thuật Marketing. Phải kiểm đếm từng chỉ tiêu dù là nhỏ nhất trong từng chiến thuật Marketing thậm chí cần phải đánh chỉ tiêu tiếp cận đến từng hình ảnh, bài viết trong quá trình tổ chức Marketing hàng ngày. Điều này vô cùng quan trọng để chúng ta đạt được 2 vấn đề quan trọng nhất. Một là: Phải đánh nhanh, thắng nhanh, đi trước đối thủ một bước. Hai là: Chọn ra được con đường phù hợp nhất để tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Chiến thuật Marketing tổ chức hệ thống bán hàng

Tóm lại để thành công trong chiến thuật Marketing tổ chức hệ thống bán hàng chúng ta phải tuân thủ một số quy tắc sau đây:
Một là: Phải làm thật nhanh
Hai là: Phải tạo ra một độ phủ cực lớn để chiến thắng khách hàng và đối thủ
Ba là: Phải tổ chức đồng loạt không đánh giá đúng, sai, phải trái, tất cả con đường đến với khách hàng đều phải thực hiện và rút kinh nghiệm nhanh.
Bốn là: Giải bài toán toàn dân Marketing
Năm là: Phải thực hiện đúng nguyên tắc 5T: “Thu hút – Thúc đẩy – Thân thiện – Thật nhanh – Toàn dân”
Với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, với sự tâm huyết và nghiên cứu chuyên sâu các giải pháp, chiến thuật Marketing cụ thể chúng tôi tin chắc rằng Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt là chổ dựa tin cậy cho mọi cá nhân, Doanh nghiệp hợp tác để xây dựng hệ thống kinh doanh Tảo xoắn Spirulina trên toàn quốc. Với nền tảng sẵn có ở nhiều góc độ Tảo xoắn Spirulian Đại Việt sẻ giúp bạn nâng bước thành công trong tương lai
Trân trọng cảm ơn!
Biên tập: Hoàng Việt Talent – Xuân Diệu