Thị trường Tảo xoắn Spirulina Việt Nam cơ hội và thách thức

Thị trường Tảo xoắn Spirulina Việt Nam đang sôi động hơn bao giờ hết, đang là một cơ hội rất lớn cho các Doanh nghiệp và những nhà kinh doanh Tảo xoắn Spirulina trong thời gian gần đây.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tảo xoắn Spirulina được mệnh danh là  “siêu thực phẩm của thế kỷ 21”. Do Tảo xoắn Spirulina có đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần như đạm, đường, axit béo, vitamin,... nên rất có lợi cho hoạt động của tim mạch và hệ thần kinh, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Tảo xoắn Spirulina Việt Nam có hàm lượng protein cao, chiếm 68% khối lượng, trong đó các sản phẩm tử Pháp chiếm 60%, Đài Loan 62% khối lượng. Đặc biệt, hàm lượng Beta - Caroten vượt trội kể cả khi so sánh với các sản phẩm tảo đến từ Nhật Bản, một quốc gia có thương hiệu trong khai thác và sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ Tảo xoắn Spirulina
Chất này có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và hiệu quả ở những người có nguy cơ cao bệnh tim mạch, phòng và chữa bệnh khô mắt ở trẻ em, đã được chứng nhận bởi nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới.
Nguyên liệu Tảo xoắn Spirulina hướng đến đối tượng sử dụng là các doanh nghiệp dược, chế biến các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe, cơ sở sản xuất mỹ phẩm,...
Trong giai đoạn đại dịch Covid 19 các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành phần từ Tảo xoắn Spirulina và chỉ ra rằng Tảo xoắn Spirulina có thể hỗ trợ ngăn ngừa, phòng chống Covid 19 tốt hơn thuốc
Hợp chất tách từ Tảo xoắn Spirulina ăn được có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 hiệu quả hơn so với thuốc remdesivir chống Covid-19.
Đó là kết luận của các nhà khoa học ở Trung tâm Công nghệ sinh học và Nghiên cứu liên ngành (CBIS) thuộc Học viện Bách khoa Rensselear (Mỹ).
Trong các thí nghiệm trước đó, các nhà khoa học ở CBIS nhận thấy rằng, thuốc heparin, sử dụng trong y học với vai trò là chất chống đông máu, liên quan đến glycoprotein S của virus SARS-CoV-2. Glycoprotein S có khả năng liên kết với thụ thể ACE2 trên bề mặt tế bào cơ thể người và bằng cách này xâm nhập vào tế bào. Sau đó, glycoprotein S (protein S) lợi dụng bộ máy tế bào để nhân bản chất liệu gen và sản xuất các hạt virus.
Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng heparin kết nối protein S có thể là cái bẫy tóm bắt virus trước khi nó kịp liên kết với thụ thể ACE2.
Trong công trình mới nhất của mình, các nhà khoa học ở Học viện Bách khoa Rensselear cùng các đồng nghiệp từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã thử nghiệm các đặc tính chống virus của heparin trên các tế bào động vật có vú.
Họ cũng tiến hành thử nghiệm với các hợp chất khác gọi là polysaccharide, trong đó có heparan sulfat (HS) cùng các chất tách ra từ Tảo xoắn Spirulina ăn được (Saccharina japonica) thuộc nhóm các hoạt chất fukoidan, ký hiệu là RPI-27 và RPI-28.
Hóa ra, RPI-27 có khả năng vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 mạnh hơn (mạnh hơn vài ba lần) thuốc remdesivir - loại thuốc dùng cho điều trị bệnh nhân Covid-19. RPI-28 thì có tính năng chống virus yếu hơn một chút; còn heparin có tác dụng chống virus với hiệu quả bằng khoảng 1/3 hiệu quả của remdesivir.
Theo các tác giả công trình nghiên cứu, đặc tính vô hiệu hóa mạnh virus SARS-CoV-2 của RPI-27 có thể là do hợp chất này có cấu trúc phân nhánh rộng hơn và có phân tử lớn hơn so với RPI-28. Vì thế, RPI-27 có thể có nhiều "vị trí - bẫy" protein S hơn trên bề mặt.
Với những công dụng tuyệt vời như kể trên từ các căn cứ khoa học hàng đầu trên thế giới Tảo xoắn Spirulina đang được sự quan tâm đặc biệt hàng đầu thời gian gần đây, đặc biệt là trong giai đoạn Covid 19 đang tái diễn bùng phát tại Việt Nam.
Với sản phẩm có công dụng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đó là cơ hội tuyệt vời cho các Doanh nghiệp muốn đầu tư sản xuất, kinh doanh Tảo xoắn Spirulina, cũng là cơ hội tuyệt vời cho những nhà kinh doanh tham gia vào chuổi kinh doanh hệ thống sản phẩm Tảo xoắn Spirulina. Bên cạnh đó Tảo xoắn Spirulina là một trong những sản phẩm mang lại giá trị lợi nhuận rất tốt cho Doanh nghiệp và hệ thống kinh doanh Tảo xoắn Spirulina
Thời điểm hiện tại các Doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các nhà khoa học đã đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực Tảo xoắn Spirulina hiện nay đã có khá nhiều công ty, đơn vị đầu tư vào nuôi trồng và sản xuất Tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam như: Tảo xoắn Vĩnh Hảo, Tảo xoắn HAMIZU, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt ….
Tảo xoắn Spirulina hứa hẹn sẻ là một thị trường màu mỡ trong thời gian tới bởi công dụng và sự khan hiếm của sản phẩm. Bên cạnh đó độ cạnh tranh đang ở mức trung bình, chính vì vậy việc đầu tư vào việc sản xuất, kinh doanh Tảo xoắn Spirulina là một cơ hội rất tốt cho các Doanh nghiệp và các nhà kinh doanh.
Nắm bắt cơ hội đó Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức sản xuất, kinh doanh Tảo xoắn Spirulina ở quy mô lớn ở Việt Nam. Sau thời gian hơn 1 năm chuẩn bị công tác sản xuất và kinh doanh Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã chiếm lĩnh được thị phần Tảo xoắn Spirulina rất tốt, đặc biệt là sự quan tâm của các nhà khoa học, cấp ủy chính quyền, các nhà đầu tư kinh doanh và cảm nhận rất tốt về sản phẩm từ Người tiêu dùng.
Tuy vậy để thành công đối với lĩnh vực Tảo xoắn Spirulina cũng là một ẩn số rất nhiều thách thức bởi những đặc thù rất đặc biệt của Tảo xoắn Spirulina
Một là: Việc nuôi trồng Tảo xoắn Spirulina là vấn đề khá phức tạp bởi Tảo xoắn Spirulina chỉ sống được ở một môi trường rất đặc biệt và cần đòi hỏi kỹ thuật nuôi trồng rất ngặt nghèo, chính vì vậy việc đầu tư nuôi trồng Tảo xoắn Spirulina tốn kém rất nhiều về tài chính và công sức.
Hai là: Nhận thức của Người dân về Tảo xoắn Spirulina chưa thật sự cao, đòi hỏi sự kiên trì và có phương pháp tốt để tư vấn, hướng dẫn về chất lượng, công dụng cho Người tiêu dùng.
Ba là: Trong một thời gian khá dài từ những năm 1974 Tảo xoắn Spirulina đã bắt đầu có mặt ở Việt Nam, đến những năm 2000 các Doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc …. Đã bắt đầu đem Tảo xoắn Spirulina vào Việt Nam tuy nhiên thị phần Người dùng Tảo xoắn Spirulina chưa lớn đó cũng là một trở ngại không nhỏ cho các nhà đầu tư và các nhà kinh doanh Tảo xoắn Spirulina
Theo chúng tôi thị trường Tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam là một cơ hội rất lớn cho các Doanh nghiệp và các nhà kinh doanh tuy nhiên cũng không ít thách thức phải đương đầu để khai thác thị phần Người dân Việt Nam biết đến để sử dụng Tảo xoắn Spirulina hàng ngày để thay thế cho những sản phẩm thông thường khác nhằm giúp mọi Người dân Việt có thể nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật và nâng cao tuổi thọ cho Người dân Việt Nam
Trân trọng cảm ơn!
Biên tập: Hoàng Việt Talent